default-logo

Vẻ đẹp bình yên trên biển Bãi Cháy

Comment are off

Biển Bãi Cháy bãi biển nhân tạo tuyệt đẹp nằm dọc bờ vịnh Hạ Long. Biển Bãi Cháy quyến rũ với bờ cát trắng mịn chạy dài uốn cong như muốn ôm trọn lấy Vịnh Hạ Long xanh như ngọc bên những hàng dừa lao xao trong gió càng tôn thêm vẻ đẹp của phố biển Hạ Long, xa xa là cầu Bãi Cháy lung linh trong ánh đèn đầy màu sắc.

Biển Bãi Cháy với bờ cát dài hơn 500m, rộng 100m nơi đây vào buổi sáng sớm hay chiều tà hàng nghìn lượt du khách xuống đây tắm biển, đặc biệt thu hút khách vào những dịp hè oi ả.

bien-bai-chay2

Cái tên Bãi Cháy Về Bãi Cháy không chỉ được thỏa sức tắm biển trong làn nước mát trong xanh, đến nơi đây du khách còn được nghe về câu truyện truyền thuyết về cái tên biển Bãi Cháy vô cùng đặc biệt, Truyền kể rẵng, Bãi Cháy chính là nơi đoàn thuyền lương của quân Nguyên Mông do Trương Văn Hổ cầm đầu vào xâm lược Việt Nam đã bị Trần Khánh Dư cùng quân dân nhà Trần thiêu cháy và bị dạt vào bờ. Do nhiều thuyền giặc bị cháy, gió Đông Bắc lại thổi tạt lửa vào bờ phía tây Cửa Lục làm cháy luôn khu rừng đang hanh khô. Khu rừng bị cháy đó thành Bãi Cháy ngày nay.

Một số truyền thuyết dân gian lại cho rằng, trước đây tầu thuyền thường neo đậu vào bãi biển phía tây Cửa Lục. Dưới đáy và bên sườn thuyền thường có con hà bám vào rất chắc có thể ăn hỏng thuyền vì thế dân chài phải lấy lá phi lao đốt xung quanh.Từ bên phía Hòn Gai và các nơi khác nhìn vào đó luôn luôn thấy lửa cháy rực lên nên gọi nơi này là Bãi Cháy.

Ngày nay, Bãi Cháy được cãi tạo xanh sạch đẹp trên nên khu vực cũ bãi tắm Thanh Niên và Hoàng Gia. Được cãi tạo với độ dốc nghiêng không quá 10 độ, Bãi Cháy trong những năm gần đây thu hút lượng lớn du khách đến tham quan và mua sắm. Đến Bãi Cháy du khách được thỏa mình trong làn nước xanh mát, được dạo bước tren bờ cát trắng mịn trải dài, cùng tận hưởng nhiều dịch vụ tiện nghi. Đến Bãi Cháy bạn sẽ được hòa mình vào với thiên nhiên, đất trời tạm quên đi những ồn ả nơi phố thị đông đúc.

bien-bai-chay

dulich.tructuyenvietnam.com chúc quý du khách có những Trải nghiệm tuyệt vời khi tham quan, du lịch Hạ Long. Và mong có thêm những chia sẻ về thông tin, cảm nhận và kinh nghiệm mới từ quý du khách với chúng tôi và những người đi sau bằng những comment bình luận bên dưới.

Comments

About the Author
Bad Authentication data.