default-logo

Thung lũng Hoa Hồng – Xứ sở mộng mơ chốn Sapa

Comment are off

Thung lũng Hoa Hồng Sa Pa chốn mộng mơ tuyệt đẹp mà mỗi du khách khi đi du lịch Sa Pa đều muốn đặt chân đến đây. Nằm trong khu du lịch ATI thuộc xóm 1 (đường Mường Hoa, thị trấn Sa Pa) với diện tích 22 ha nằm trong thung lũng được tạo bởi dãy núi Hàm Rồng và Phan Xi Păng, nơi đây có hàng triệu gốc  gốc hồng, đào, mận, hạnh nhân… cùng khoe sắc thắm dưới thung lũng Sapa.

thung-lung-hoa-hong-sapa2

Hàng triệu gốc hoa hồng đua nhau khoe sắc tại thung lũng

Thung lũng Hoa Hồng là một trong những điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với khách du lịch khi đến Sa Pa. Nằm ở vị trí địa lý thuận lợi khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ tạo nên cho thung lũng vẻ đẹp nên thơ khiến bạn bị mê hoặc khi đặt chân đến đây. Thung lũng Hoa Hồng ở Sa Pa nằm ở ngã ba đường dẫn vào các bản lảng ở Sa Pa. Từ đây du khách có thể dễ dàng di chuyển đến thăm bản Cát Cát, Sín Chải, Tả Phìn, Ô Quy Hồ, Tả Van, Lao Chải,..Cùng tìm hiểu đời sống văn hóa đặc trưng của người dân tộc Mông, người Dao, người Xá Phó, người Tày…; hoặc đi thăm các thắng cảnh thiên nhiên như núi Hàm Rồng, bãi Đá Cổ, Thác Bạc – Cổng Trời.

Xen lẫn vào sắc hoa tươi tắn của thung lũng là những ngôi nhà gỗ Pơmu xinh xắn của đồng bào nơi đây. Cả thung lũng có 11 nhà sàn gỗ Pơmu lợp đá tự nhiên, nội thất trang trí hài hòa, nằm xen kẽ giữa những vườn hoa hồng Pháp tuyệt đẹp, các nhà sàn đều nhìn ra thung lũng Lao Chải với những thửa ruộng bậc thang, tất cả tạo nên một bức tranh đầy huyền ảo.

thung-lung-hoa-hong-sapa

Những ngôi nhà gỗ Pơmu xinh xắn ở thung lũng Hoa Hồng

Đi du lịch Sa Pa đến thung lũng Hoa Hồng từ tháng 3 đến tháng 11 trong năm du khách sẽ được tận hưởng cái không khí trong lành mà bình yên đến tuyệt diệu. Cùng dão bước trên những con đường mòn hai bên sườn đồi, bạn sẽ được thưởng thức mùi hương ngây ngất của triệu triệu đóa hồng nở vào mỗi sáng. Thung lũng Hoa Hồng nhưng không chỉ có mỗi hoa hồng, nơi đây vào mùa đông hoa mận, hoa đào lại đua nhau khoe sắc tạo nên bức tranh phong cảnh đầy màu sắc hòa lẫn trong làn khói sương huyền ảo của núi rừng Sa Pa.

thung-lung-hoa-hong-sapa3

Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu của các chàng trai cô gái buôn làng

Hiện nay, do sức hấp dẫn của điểm du lịch này mà các nhà đầu tư, cơ quan chính quyền đã cho mở thêm nhiều loại hình vui chơi, giải trí khác để phục vụ nhu cầu của mọi du khách như phòng bi a, bể nước nóng, dịch vụ tắm lá thuốc, biểu diễn văn nghệ văn hoá dân tộc thiểu số..

Comments

About the Author
Bad Authentication data.