default-logo

Những kinh nghiệm quý báu khi đi du lịch Yên Tử

Comment are off

Du lịch Yên Tử hành hương về với miền đất Phật, nơi được coi là ông tổ của Phật Giáo Việt Nam. Chinh phục Yên Tử cũng là hành trình đầy thú vị đối với nhiều du khách khi tìm về nơi đây. Để có chuyển du lịch Yên Tử hoàn hảo, Saomaitourist đưa ra một số thông tin và kinh nghiệm để quý du khách tham khảo.

yen-tu

Du lịch Yên Tử mùa nào đẹp nhất?

Đi du lịch Yên Tử du khách có thể đi vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Đa phần du khách thường đến Yên Tử vào dịp đầu năm từ tết Nguyên Đán đến khoảng tháng 3 âm lịch. Tuy nhiên, trong thời điểm này lượng khách đến Yên Tử chiêm bái, vãn cảnh núi chùa rất đông. Đo đó, thời điểm này sẽ chen chúc rất là mệt. Việc viếng chùa lễ phât cũng trở nên vất vả hơn. Bạn có thể lựa chọn thời điểm sau tháng 3 âm lịch để đi vãn cảnh và tham quan, viếng chùa ở Yên Tử một cách thuận tiện nhất cho gia đình của mình.

du-lich-yen-tu

Vào dịp sau tết đến tháng 3 âm lịch Yên Tử đón hàng ngàn lượt khách hành hương về đây

Đi Yên Tử bằng phương tiện gì?

Có rất nhiều hình thức để bạn lựa chọn khi di chuyển từ Hà Nội đến Yên Tử. Bạn có thể đến Yên Tử bằng xe khách, xe riêng hoặc xe máy.
Nếu di chuyển bằng xe khách bạn có thể bắt xe đi Hạ Long tại bến xe Mỹ Đình hoặc Gia Lâm. Chuyến xe đi Hạ Long, Móng Cái chạy liên tục 30 phút 1 chuyến giá vé khoảng 80-90k/vé. Bạn có thể lựa chọn các nhà xe như Kumho Viet Thanh, Đức Phúc, Ka Long, Văn Minh,..Bạn hỏi nhà xe cho xuống đền Trình sau đó bắt xe ôm khoảng 30K vào đến Yên Tử.

Nếu tự di chuyển bằng phương tiền cá nhân du khách có thể đi theo lộ trình từ Hạ Nội – Long Biên – Bắc Ninh rồi rẽ vào đường 18 đi Cẩm Phả, Chí Linh, Đông Triều, Uông Bí tới đền Trình Yên Tử sau đó rẽ đi Yên Tử (cách đền Trình khoảng 2km).

Leo núi Yên Tử

Hành trình leo núi Yên Tử du khách có thể lựa chọn hai cách:

Theo đường Cáp trêo vượt qua quảng đường 1.2km lên đến độ cao 450m gần với chùa Hoa Yên. Đi cáp treo du khách sẽ có cơ hội thưởng ngoạn vẻ đẹp từ trên cao khi nhìn xuống núi Yên Tử và hít thở bầu không khí trong lành.

cap-treo-yen-tu

Hệ thống cáp treo ở Yên Tử

Giá cáp treo ở Yên Tử:
Khứ hồi 2 tuyến: Người lớn 250.000; Trẻ em 180.000
Khứ hồi tuyến 1: Người lớn 150.000; Trẻ em 100.000
Khứ hồi tuyến 2: Người lớn 150.000; Trẻ em 100.000
Một chiều tuyến 1: Người lớn 80.000; Trẻ em 60.000
Một chiều tuyến 2: Người lớn 80.000; Trẻ em 60.000

Trẻ em cao dưới 1,1m tính vé trẻ em.

Trẻ em cao từ 1,1m trở lên tính vé người lớn.

Cách thứ hai bạn có thể thử sức leo núi Yên Tử bằng đường bộ dài 6km qua hàng nghìn bậc thang, len lỏi qua các lối mòn, bờ suối để thưởng cảnh đẹp của núi rừng Yên Tử.

Chuẩn bị đồ gì khi đi du lịch Yên Tử?

Tiền: Bạn cần chuẩn bị tiền nếu đi Cap treo và mua đồ dùng linh tinh, đồ ăn nước uống. Hoặc bạn có thể mua đồ ăn nước uống tại nhà dể mang theo cho chuyến hành trình leo núi Yên Tử.

Giày thể thao leo núi chắc chắn: Hãy bảo vệ đôi chân của bạn bằng cách chuẩn bị một đôi giày tốt để leo núi nhé. Đặc biệt với những bạn nào có kế hoạch vượt qua 6km để đến chùa Đồng nơi cao nhất trong chuyến hành trình Yên Tử.

Balo nhỏ: Hãy chuẩn bị một chiếc Balo nhỏ, gọn để đựng những đồ đạc cần thiết nhất. Bạn không nên mang quá nhiều đồ tránh tình trạng leo núi mệt lại còn phải mang theo đồ đạc nhé.

Mùa đông nên mặc những chiếc áo khoác thể thao chất ấm, không thấm mồ hôi và quan trọng nhất nó vẫn phải nhẹ để lúc nóng cởi ra tiện cầm hoặc cất vào balô. Khi leo lên được một đoạn thấm mệt, nếu chiếc áo của bạn nặng và thấm mồ hôi. Vì đây là chốn linh thiêng nên bạn chú ý ăn mặc lịch sự nhã nhặn nhé.

Nước: bạn chắc chắn cần nước, mồ hôi của bạn sẽ nhễ nhại khi leo và đồng nghĩa với việc cơ thể mất đi một lượng nước lớn đấy. Một người uống chỉ cần khoảng 1 lít là đủ. Nên chia nhỏ chai nước ra nếu đi đông người, dễ cầm, không tốn diện tích. Nếu có khoáng mặn thì quá tuyệt, nó sẽ giúp bổ sung lại lượng khoáng chất vừa mất, tỉnh táo và khỏe mạnh như thuốc tăng lực.

Đồ ăn: hành trình ngắn nên bạn chỉ cần mang đồ ăn nhẹ vừa đủ cho 1-2 bữa.

Gậy (không có cũng được): kiếm một cái gậy để lúc xuống dùng, có gậy sẽ giúp bạn đỡ đau đầu gối và cổ chân hơn.

dulich.tructuyenvietnam.com chúc quý du khách có những Trải nghiệm tuyệt vời khi tham quan, du lịch tâm linh tại Yên Tử. Và mong có thêm những chia sẻ về thông tin, cảm nhận và kinh nghiệm mới từ quý du khách với chúng tôi và những người đi sau bằng những comment bình luận bên dưới.

Comments

About the Author
Bad Authentication data.