default-logo

Đi du lịch Hà Giang nên mua sắm ở đâu?

Comment are off

Hà Giang mãnh đất địa đẩu của Tổ Quốc nơi luôn chứa đựng nhiều điều tuyệt vời mà bạn luôn muốn khám phá. Đến Hà Giang bạn sẽ mua sắm ở đâu? Có lẽ đây là điều mà nhiều du khách quan tâm khi muốn mua sắm những món đồ đặc biệt khi đến Hà Giang. Hà Giang vùng đất nổi tiếng với những phiên chợ vùng cao, có lẽ các phiên chợ đến mà nhiều du khách nghỉ ngay tới đầu tiên.

Chợ Đồng Văn

Chợ Đồng Văn nổi tiếng là địa chỉ giao thương buôn bán của đồng bào các dân tộc trong vùng, hơn thế nữa nơi đây cũng là điểm đến của nhiều du khách khi đến với vùng đất cao nguyên đá Hà Giang. Điều đặc biệt thu hút ở chợ Đồng Văn đó chính là các phiên chợ nơi đây cũng là điểm mà bà con dân bản thưởng tổ chức các lễ hội truyền thống vô cùng đặc sắc. Chợ Đồng Văn chỉ họp duy nhất 1 ngày chủ nhật trong tuần, những người dân xung quanh đến đây để trao đổi những sản vật của nhà trộng được hoặc tự sản xuất. Ở chợ Đồng Văn bạn có thể mua được vô số những sản phẩm đặc trưng như: thổ cẩm, hoa quả, măng rừng, táo mèo,..và rất nhiều những sản vật khác mà bà con dân bản mang đến đây để trao đổi.

cho-dong-van-ha-giangChợ Đồng Văn tấp nập người mua kẻ bán

Chợ Xà Phìn

Chợ Xà Phìn ở Đồng Văn hay còn gọi là chợ lùi, nghĩa là chợ họp luân phiên ngược lại các thứ trong tuần, ngay dưới chân bậc thang đá trước cổng nhà vua Mèo. Ví như tuần này chợ họp vào chủ nhật, thì tuần sau sẽ họp vào thứ bảy, tuần tiếp theo sẽ họp vào thứ sáu, tuần sau nữa sẽ họp vào thứ 5… cứ như vậy. Ở Chợ Xà Phìn người ta dễ dàng bắt gặp những người phụ nữ Mông bán dược liệu chữa “bách bệnh” như thế này. Ngày xưa, người dân vùng cao quan niệm về bệnh tật rất đơn giản. Nếu đau bụng, họ chỉ tin vào thầy cúng, lá thuốc và bùa chú… Nhưng bây giờ, hiện tượng đó đã giảm đi nhiều nhờ làm tốt công tác tuyên truyền… Song tại những chợ phiên, những sạp hàng thơm nức mùi thuốc này vẫn thu hút được nhiều sự chú ý của bà con…Đến chợ Xà Phìn cùng mua sắm và tìm hiểu về nét văn hóa đặc sắc của phiên chợ vùng cao ở Hà Giang.

cho-sa-phin-ha-giang Phiên chợ lùi họp từ tờ mờ sáng cho đến khoảng 3 – 4h chiều thì tan.

Chợ Tráng Kìm

Chợ Tráng Kìm là điểm đến rất đặc biệt mà du khách khi đi du lịch Hà Giang đều được khuyên không nên bỏ lỡ. Chợ nằm cách trung tâm thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ khoảng hơn 10 km. Nếu bạn muốn tham gia phiên Chợ Tráng Kìm thì đi vào ngày thứ 5 hàng tuần, vì thứ 5 là ngày họp chợ. Ở chợ Tráng Kìm du khách không chỉ được thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây mà còn được mua sắm những món đồ đặc trưng như:  Rượu ngô, hàng thổ cẩm, dược liệu, ấu tả, rau củ quả địa phương chính là những mặt hàng làm quà lưu niệm để khách mang về tặng người thân, bạn bè. Và ai cũng thích thú với các món hàng ấy.

cho-trang-kimChợ Tráng Kìm ở Hà Giang

Chợ Phố Cáo

Chợ Phố Cáo là một phiên chợ lùi ở xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn. Chợ Phố Cáo nằm ngay bên quốc lộ 4C không chỉ là nơi mua bán hàng hóa, sản vật thông thường mà còn là nơi sinh hoạt giao lưu văn hóa giữa 17 dân tộc sinh sống trong trên địa bàn xã biên giới. Chợ còn là điểm đến thu hút du khách khám phá nét đặc trưng trong bản sắc văn hóa của các dân tốc nơi đây.

cho-pho-caoChợ Phố Cáo ở Đồng Văn

Comments

About the Author
Bad Authentication data.