default-logo

Về thăm Tam Cốc – Bích Động “Vịnh Hạ Long trên cạn”

Comment are off

Mấy năm trở lại đây du lịch Ninh Bình luôn là điểm đến lý tưởng với nhiều du khách trong và ngoài nước, bởi cơ sở vật chất cũng như các điểm tham quan đa dạng hơn, chất lượng hơn.. Một trong số các điểm du lịch của Ninh Bình được ví với Vịnh Hạ Long trên cạn, hôm nay Saomaitourist sẽ giới thiệu tới quý du khách địa danh này. Du lịch Tam Cốc Bích Động luôn là điểm đến hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn khi đến với mãnh đất cố đô ngàn năm. Tam Cốc Bích Động nổi tiếng được người đời mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn” bởi vẻ đẹp kỹ vĩ mà của khu du lịch nổi tiếng này.

Khu du lịch nổi tiếng này nằm cách Hà Nội khoảng 90km về phía Nam theo quốc lộ 1A, du khách đến Ninh Bình sau đó đi khoảng 7km nữa là đến Tam Cốc – Bích Động. Ở đây du khách được thỏa sức khám phá và cảm nhận vẻ đẹp “Sơn Thủy Hữu Tình”, đặc biệt vào dịp tháng 4 đầu tháng 5 Âm lịch mua lúa chín vàng tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp.

khu-du-lich-tam-coc

Tam Cốc mệnh danh là “Nam thiên đệ nhị động”

Tam Cốc có nghĩa là “Ba hang” bao gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Hang Hang Cả dài 127 mét, rộng 20 mét, cửa hang rộng 20 mét.Trong chuyến hành trình khám phá ba hang du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hang Cả, sau đó đến hang Hai. Hang Hai dài 60 mét, rộng 18 mét.Ra khỏi hang Hai, đi khoảng 100 mét nữa là tới hang Ba. Hang Ba dài 45 mét, rộng 18 mét.

tam-coc2

Vẻ đẹp của hang động ở Tam Cốc

Để được thỏa sức thả hồn vào khung cảnh tuyệt đẹp trữ tình nơi đây du khách xuôi thuyền lênh đênh trên dòng sông Ngô Đông uốn lượn qua những vách úi, hang xuyên thủy, những cảnh đồng lúa óng ả ươm vàng. Du hách xuôi dòng khám phá ba hàng mất khoảng 2 -3 giờ Tam Cốc hiện ra đẹp ngỡ ngàng với các dãy núi đá vôi cao sừng sững cùng những tạo hình kỳ thú ở các hang động.

mua-lua-chin-o-tam-coc

Mùa lúa chín vàng ươm ở Tam Cốc

Trên hành trình tham quan các thắng cảnh ở Tam Cốc Bích Động du khách được dạo bộ, chiêm bái ở những ngôi đền cổ kính như chùa Bích Động một ngôi chùa cổ dáng nét trang nghiêm mang đậm tính phương Đông. Sau đó, du khách tham quan Đền Thái Vi là nơi thờ các vua Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, các tướng Trần Hưng Đạo, Trần Quang Khải và hoàng hậu Trần Thị Dung. Xưa vùng núi Tam Cốc là nơi nhà Trần về đây dựng hành cung Vũ Lâm trong kháng chiến chống Nguyên Mông.

Bich_dong

Chùa Bích Động

Động Thiên Hương nằm trên đường từ sông Ngô Đồng vào đền Thái Vi, là một động khô và sáng nằm ở lưng chừng núi có độ cao so với mặt đất khoảng 15 m. Động có chiều cao khoảng 60 m, sâu 40 m, rộng 20 m. Đỉnh động rỗng nên động còn có tên là Động Trời. Nằm gọn trong động là miếu thờ bà Trần Thị Dung, vợ vua Lý Huệ Tông. Là một người đã truyền cho nhân dân xã Ninh Hải nghề thêu ren.

Trong chuyến hành trình Tam Cốc chừng 4km qua Thung Nắng rồi đi tiếp bằng đường bộ hoặc ngồi thuyền nếu chọn qua Hang Chùa du khách sẽ đặt chan đến Thung Nham. Nơi đây là một vùng non nước mấy trời hòa quyện được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi phủ một màu xanh ngắt của dải rừng nhiệt đới. Vào những ngày thu này, lớp sương mù bao phủ khi mặt trời chưa tỏa nắng mang đến Thung Nham một vẻ đẹp huyền ảo như cõi bồng lai.

dulich.tructuyenvietnam.com chúc quý du khách có những Trải nghiệm tuyệt vời khi tham quan, du lịch Ninh Bình. Và mong có thêm những chia sẻ về thông tin, cảm nhận và kinh nghiệm mới từ quý du khách với chúng tôi và những người đi sau bằng những comment bình luận bên dưới.

Comments

About the Author
Bad Authentication data.