default-logo

Treo leo đường lên cổng trời Săm Pun

Comment are off

Cổng trời Săm Pun địa điểm đáng mơ ước của dân phượt trong chuyến hành trình khám phá vùng cao nguyên đá Đồng Văn. Để lên được cửa khẩu Săm Pun du khách trải qua những con đường uốn lượn bên sườn núi sừng sững, sẽ là một cảm giác tuyệt vời trong chuyến hành trình chinh phục cổng trời Săm Pun.

cua-khau-sam-punĐường lên cửa khẩu Săm Pun uốn lượn trùng điệp

Săm Pun được biết đến là vùng đất nghèo khó bậc nhất của tỉnh Hà Giang thuộc xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc. Do địa hình núi cao nên khí hậu ở Săm Pun khắc nghiệt hơn một số vùng khác. Tuy mãnh đất khốn khó nhưng nơi đây dường như có một cái duyên ngầm mời gọi biết bao du khách đặc biệt là những người yêu xe dịch tìm đến khám phá Săm Pun rất riêng.

cua-khau-sam-pun4

Để lên đến được Săm Pun, bạn men theo những con đường đèo khúc khủy từ thị trấn Đồng Văn vượt qua đèo Mã Pì Lèng trứ danh, bạn sẽ đến một ngã rẽ dẫn đến cửa khẩu Săm Pun. Từ đây, du khách tiếp tục hành trình hơn 50km với những khúc đường uốn lượn hình chữ M một bên là vách núi một bên là vực sâu đầy hùng vĩ, sẽ đến cột một 476 đánh dấu chủ quyền của lãnh thổ Việt Nam. Trên suốt hành trình đến với Săm Pun bạn sẽ được trải nghiệm những phút giầy tuyệt vời khi được thả mình trên con đường tuyệt vời nhất, dường như bạn như được trạm tới bầu trời nơi những áng mây bồng bềnh trong sướng sớm. Tất cả mang đến một sức hút lạ kỳ đối với du khách khi đăt chân đến nơi đây.

cua-khau-sam-pun2Cột mộc 476 đánh dấu chủ quyền lãnh thổ Việt Nam

Đến Săm Pum chắc chắn điều làm bạn ấn tượng nhất đó là sự bình yên nơi cổng trời của vùng đất cao nguyên đá. Phía trước mắt bạn là những ngọn núi đá uốn lượn trùng điệp lấp ló sau những tảng mây trồi bồng bềnh. Săm Pun mang đến vẻ đẹp mộc mạc, từng khóm cải vàng vẫn ngày đêm mọc xen cùng đá tai mèo sắc lẹm, dưới cái nắng vàng như rót mật. Sát bên cột mốc xen lẫn giữa những mái nhà của đồng bào nơi đây là những vườn hoa cải đầy hương sắc đang vờn mình trong gió. Nơi cổng trời ấy, những lão ông vẫn ung dung tự tại, vẫn hân hoan đón nhận những ngày mới tràn về.

Comments

About the Author
Bad Authentication data.