default-logo

Trải nghiệm ẩm thực Đà Nẵng trên một tuyến phố

Comment are off

Nếu bạn sở hữu vốn thời gian hạn chế khi du lịch Đà Nẵng để thưởng thức được đầy đủ văn hóa ẩm thực đa dạng nơi đây? Hãy yên tâm nhé, tới Đà Nẵng, các bạn hãy ghé qua tuyến phố ẩm thực Huỳnh Thúc Kháng. Các bạn sẽ được trải nghiệm các món ăn nổi tiếng tại Đà Nẵng từ bình dân tới sang trọng  chỉ trên 1 tuyến phố.

Phố Huỳnh Thúc Kháng nằm ở đâu?

Đây là một con phố nhỏ nằm trong nội thành thành phố Đà Nẵng.Phố dài hơn 500m, khá hẹp, đến mức đầu đường có biển cấm quay đầu xe. Khi mới khai trương, tuyến phố bị nhiều người la ó cho rằng, tuyến phố quá nhỏ và nằm ở khu vực khó tìm để trở thành một con phố ẩm thực chính hiệu. Tuy nhiên, ban lãnh đạo thành phố lí giải: nơi đây bán đồ ăn sáng đã mấy chục năm, có một số quán ngon. Bây giờ, cần đầu tư nâng cấp bàn ghế, bảng hiệu, trang phục cho người bán, yêu cầu người bán phục vụ văn minh, lịch sự, không “chém chặt”. Ngoài ra, ông còn cho biết thêm:“Văn hóa văn minh là phải tập, nhưng ăn uống thì quá đặc biệt. Ăn phải ngon, không đắt quá, tận tình phục vụ, anh mở quán thì phải tìm cách nuôi sống chính anh, buôn bán mà “trời ơi”, là anh chết. Đừng áp đặt cái nhìn và yêu cầu quá khiên cưỡng, hãy để tự nhiên, sống chết là tự nó”. Với triết lý kinh doanh này, các khách du lịch hoàn toàn yên tâm khi ghé tới đây nhé.
trai-nghiem-am-thuc-da-nang-tren-mot-tuyen-pho
Phố ẩm thực này có những món ăn gì độc đáo?

Khu phố ẩm thực nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng với khoảng 40 hộ kinh doanh. Số lượng món ăn tại tuyến đường này khá phong phú và đã có thương hiệu như: Bún mắm bà Đông, bò kho 140, bánh canh, bánh xèo, bún thịt bà Hoa…Ngoài ra, nơi đây còn bày bán các món chè thái, bún mắm, ốc hút, mít trộn, bò khô… Khách đến ăn tại đây rất đông, thường là một nhóm gia đình, nhóm bạn bè, khách du lịch, nhưng đa phần vẫn là giới trẻ. Những hàng quán nơi này nhỏ, chật, hầu hết buôn bán trên các vỉa hè nên bàn ghế, đồ dùng phục vụ cũng được kê gọn gàng, ngăn nắp. Có thể nói rằng, các bạn  có thể thưởng thức toàn bộ các thức ăn nổi tiếng tại Đà Nẵng với chất lượng đảm bảo và giá thành phải chăng.
trai-nghiem-am-thuc-da-nang-tren-mot-tuyen-pho2
Đến với Đà Nẵng, nhớ ghé qua con phố ẩm thực này, không chỉ để thưởng thức các món ăn tại Đà Nẵng mà còn là dịp tận hưởng, trải nghiệm văn hóa ẩm thực của vung đất tuyệt vời này.

dulich.tructuyenvietnam.com chúc quý du khách có những Trải nghiệm tuyệt vời với ẩm thực Đà Nẵng. Và mong có thêm những chia sẻ về thông tin, cảm nhận và kinh nghiệm mới từ quý du khách với chúng tôi và những người đi sau bằng những comment bình luận bên dưới.

Comments

About the Author
Bad Authentication data.