default-logo

Thèm thuồng món cá suối nướng ở Sa Pa

Comment are off

Đến Sa Pa dạo chơi quanh những con suối nhỏ uốn lượn ngày đêm róc rách bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những chú cá nhỏ nhắn bơi lội theo từng đàn nhỏ giữa dòng suối trong xanh. Đặc biệt, ở những khe suối nhỏ Sa Pa có rất nhiều loài cá như cá bống, cá hoa,..hầu hết các loài cá này đều chỉ nhỏ bằng ngón tay nhưng đặc biệt không hề tanh. Chính vì vậy, món cá suối nướng ở nơi đây vô cùng nổi tiếng và được nhiều du khách dành lời ngợi ca.

ca-suoi-nuong-sapaCá suối đượng kẹp vào xiên nứa để nướng

Đến Sa Pa đừng quên món cá suối nướng nhé. Chắc hẳn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi vị thơm ngon của món ăn nổi tiếng ở Sa Pa này. Cá suối ở đây thường chỉ to cỡ 2 đến 3 đầu ngón tay. Cá thường ngả màu xanh để dễ ngụy trang khi lẫn vào những kẽ đá rong rêu. Cá suối nhỏ ngon nhất là đem nướng hoặc rán giòn, thêm chút gia vị vào sẽ là một món ăn tuyệt đỉnh khiến bạn phải chầm chồ khi thưởng thức nó. Cá suối không chỉ ngon mà còn có nhiều giá trị dinh dưỡng cao đối với người ăn.

ca-suoi-nuong-sapa2Cá suối khi nướng dậy mùi thơm nức

Cá suối chế biến rất đơn giản, sau khi bắt cá lên bạn chỉ cần xiên vào những xiên nứa đã chuẩn trị trước rồi nhóm lửa nướng cá trên bếp củi, thêm chút gia vị là đã dậy mùi thơm nức. Bên cạnh đó, cũng có thể nướng sơ cá ngay tại suối sau đó mang về nhà kho ăn dần cũng rất ngon.

ca-suoi-nuong-sapa3Cá suối nướng ăn kèm với rau sống

Cá suối ngon ở Sa Pa là cá mới nướng đầu đuôi cá giòn rụm, đầu cá bùi béo, giòn tan, lớp vảy mỏng sởn lên vì mỡ nóng, bên trong là lớp thịt thơm và ngọt, có thể nhai luôn cả phần xương cá giòn tan. Cá khi ăn không có mùi khói, khét mà chỉ có mùi thơm ngào ngạt cộng với thịt cá vừa dai vừa ngọt đậm đà gia vị tẩm ướp. Chấm các với nước mắn được pha tiêu ớt kèm theo một số gia vị từ cây gia vị được người địa phương trồng tại vườn, tạo ra một thứ mùi vị tuyệt hảo, rất dân giã đậm hương vị núi rừng. Điều đặc biệt của cá suối Sapa đó là cá không hề có vị tanh, vì vậy, khi ăn chỉ cảm nhận mùi thơm cũng như vị ngọt của thịt cá, không hề ngấy và giá trị dinh dưỡng rất tốt, đây thật sự là một món ăn không thể bỏ qua khi đến với núi rừng Sapa.

Comments

About the Author
Bad Authentication data.