default-logo

Rừng thông Yên Minh: Đà Lạt giữa trời Đông Bắc

Comment are off

Những cung đường tuyệt đẹp của xứ sở ngàn hoa Đà Lạt luôn là điểm đến mà bao trái tim đều phải xuyến xao. Có một con đường đẹp tựa Đà Lạt giữa trời Đông Bắc đó chính là cung đường rừng thông Yên Minh Hà Giang. Có lẽ sẽ là điều tuyệt vời nhất khi bạn đưuọc rảo bước trên con đường uốn lượn, hai bên là những hàng thông xanh mướt, cùng hít thở mùi thơm thoang thoảng có gió trong xanh xe lạnh rít qua khe tóc. Có lẽ sẽ thật tuyệt nếu bạn được trải nghiệm cảm giác tuyệt vời này.

rung-thong-yen-minhHai bên đường là những hàng thông bạt ngàn xanh mướt

Yên Minh cách thành phố Hà Giang khoảng 100km về phía Đông Bắc, men theo quốc lộ 4C chạy tử Cán Tỷ lên trung tậm phố huyện qua ba xã: ạch Đích, Na Khê, Lao Và Chải có một cung đường đẹp như mơ tựa như bạn đang đứng giữa Đà Lạt mông mơ vậy. Cung đường đẹp rừng thông Yên Minh bắt đầu từ đoạn xã Na Khê cho đến Thị trấn Yên Minh, đoạn quốc lộ 4C với hai bên đường bạt ngàn thông.

rung-thong-yen-minh2Cung đường đẹp tựa Đà Lạt này bắt đầu từ địa phận xã Na Khê

Những cánh rừng thông Yên Minh trải dài đến vài chục km trên những mảnh đồi thấp. Những rừng thông non bao bọc thung lũng yên bình, quanh năm khí hậu mát mẻ. Với những người lần đầu đến với mảnh đất này, sẽ có cảm giác đang ghé thăm một Đà Lạt thứ hai với những đồi thông bạt ngàn, những trảng cỏ xanh và vô số những mái nhà nhấp nhô sau rặng núi xa xa.

rung-thong-yen-minh3Xa xa bên rừng thông là những mái nhà nhỏ xinh núp dưới những rặng thông

Trước khi vào thị trấn Yên Minh chạy qua một đoạn đèo có những khu rừng thông thật đẹp! Cảnh sắc khá giống với Đà Lạt lại hao hao tựa leo dốc Tam Đảo. Xung quanh trơ trụi đồi trọc bỗng thấy mát mẻ khi đi qua khu rừng thông này. Con đường mềm mại như một dải lụa vắt quanh sườn núi, nép mình dưới rừng thông, những dãy núi xanh mướt, những ngôi nhà nhỏ xinh nằm cheo leo trên lưng núi. Sẽ là một trải nghiệm đầy tuyệt vời trong chuyến du lịch Hà Giang bạn ghé qua rừng thông Yên Minh để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất với cảnh sắc tuyệt vời của rừng thông tựa Đà Lạt.

Comments

About the Author
Bad Authentication data.