default-logo

Nước khoáng Tắc Kô – nguồn sữa của đất ở Sapa

Comment are off

Sa Pa vùng đất sơn cước quả là dược thiên nhiên ưu đãi bạn tặng nhiều thứ quý giá, không chỉ có phong cảnh hữu tình nơi đây còn có những dòng suối mạch nước ngọt lịm, trong vắt quanh năm. Có một mạch nước được người dân nơi đây ví như “nguồn sữa của đất” đó chính là nước khoáng Tắc Kô.

nuoc-khoang-tac-ko-sapaNước khoáng Tắc Kô trong vắt ngày đêm chảy róc rách

Nước khoáng Tắc Kô thuộc địa phận suối Mường Tiên (Sa Pa) là một trong những mạch nước ngầm trong vắt, ngọt và mát có tác dụng giải khát và chữa bệnh.Trong chuyến hành trình khám phá bản làng và những địa danh du lịch nổi tiếng nơi đây du khách dừng chân bên con suối giữa rừng xanh nơi có mạch nước nhỏ ngày đêm chảy từng giọt tí tách, ta hứng lấy một ngụm nước suối mát lạnh xuýt xoa làm giải tỏa cơn khác dịu lại, khiến tinh thần trở nên sảng khoái hơn.

Mỗi con suối đều có mạch nước cũng những như vị ngọt riêng. Ở suối Tắc Kô ở Sa Pa nơi mạch nước thật đặc biệt khiến người ta cảm thấy sáng khoái ngay từ lần đầu tiên uống nước nơi đây.
Theo con đường nhỏ uốn lượn đến địa phận Mường Tiên,  theo tiếng địa phương, vùng đất dễ gây ấn tượng bởi con suối trong vắt, ngay cạnh bờ suối có một gốc cây đa bây giờ đang có nguy cơ lụi tàn mà khách bộ hành thường thắp hương cầu may, có một mạch nhỏ khiêm nhường chảy rỉ rả không làm cho ai để ý.

Đến nơi đây, không chỉ được tận hưởng cái cảm giác thư thái sáng khoái trong bầu không khí thiên nhiên đất trời giao hòa thật nhẹ nhàng. Du khách còn được tìm hiểu và chiêm ngưỡng những ngôi nhà đặc biệt với mái ngói phủ đầy rêu phong tạo nên phong cảnh hữu tình miền sơn cước nơi đây.

Comments

About the Author
Bad Authentication data.