default-logo

Những khách sạn “ma ám” gây nhiều ám ảnh nhất thế giới

Comment are off

Khách sạn nhà tù Karosta, Latvia

nhung-khach-san-ma-am-gay-nhieu-am-anh-nhat-the-gioi

Trong thế kỷ 20, Karosta từng được Đức Quốc Xã sử dụng như một nhà tù quân sự. Theo tài liệu ghi lại, hàng ngàn tù nhân từng để mạng tại đây. Sau này, người ta xây dựng và biến đổi Karosta thành khách sạn. Tuy nhiên, dường như vẫn còn linh hồn oan khuất tồn tại đây. Nhiều câu chuyện được nhân viên khách sạn kể lại như các cánh cửa tự đóng mở, hồn ma người phụ nữ từng treo cổ tự vẫn đi lang thang ngoài hành lang.

Khách sạn Burchianti, Ý

Burchianti bị đồn đại là nơi có nhiều hồn ma còn lảng vảng. Người khách từng nghỉ qua đêm tại đây khẳng định họ có cảm giác bị theo dõi từ đằng sau và có hơi thở như băng giá vụt qua mặt.

Khách sạn Russell, Australia

Phòng số 8 của khách sạn Russell là nơi ám ảnh nhất. Nhân viên tại đây cho hay, họ từng nghe thấy nhiều tiếng bước chân lạ trong đêm phát ra từ căn phòng. Thậm chí, khách sạn Russell còn cung cấp các gói tour du lịch ma để du khách tự tìm hiểm thêm về quá khứ ám ảnh của nó.

Dragsholm Slot, Đan Mạch

Dragsholm Slot được xây dựng từ thế kỷ 12. Xung quanh nó được thêu dệt nhiều câu chuyện ám ảnh như bóng ma của hai người phụ nữ và bá tước Bothwell. Riêng bá tước Bothwell được cho là từng bị bắt giam trong lâu đài và qua đời trong hầm riêng vào năm 1578.

Carolina Inn, Mỹ

Những vị khách từng qua đêm ở khách sạn cho hay, họ nhìn thấy bóng một người đàn ông mập mặc áo khoác dài màu xanh lang thang ở khu vực hội trường. Theo lời mô tả, người đàn ông này giống hệt tiến sỹ Jacocks, một người từng thuê trọ tại đây và đã qua đời. Thậm chí những vị khách này còn nghe thấy tiếng bước chân trong đêm ở căn phòng trống.

Fairmont Banff Springs, Canada

Fairmont Banff Springs còn được mệnh danh là khách sạn ma ám dù nằm ở vị trí đắc địa đẹp như tranh thuộc khu vực núi Rocky. Theo lời đồn, hồn ma của một nhân viên khách sạn có tên Sam Macauley, người từng qua đời năm 1967, vẫn còn hiện hữu tại đây.

Grand Hyatt, Đài Loan (Trung Quốc)

Grand Hyatt là khu nghỉ dưỡng sang trọng thuộc thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Nơi đây được xây dựng trên nền đất từng là nhà tù chính trị trong giai đoạn chiến tranh trước kia. Theo lời kể người dân địa phương, nhiều tù nhân bị xử tử và chết oan ngay tại vị trí này. Để trừ tà, trước cửa sảnh khách sạn có đặt một bức tượng thiêng.

Ballygally, Bắc Ireland

 Isobella Shaw, một người phụ nữ từng sống tại đây vào những năm 1625, được cho là biến mất một cách bí ẩn. Theo chuyện kể lại, sau khi sinh con, bà bị giam trong một căn phòng và bỏ đói. Sau cùng, bà qua đời trong khi cố gắng trốn chạy. Lâu đài cổ sau này được thiết kế thành khách sạn và người ta vẫn truyền tai nhau câu chuyện về hồn ma người phụ nữ lẩn khuất bên trong.

Comments

About the Author
Bad Authentication data.