default-logo

Một số phong tục tập quán của người Sapa

Comment are off

Mỗi dân tộc đều có tiếng nói và nét văn hóa truyền thống đặc trưng riêng. Khi đi du lịch đến một vùng đất nào cũng vậy bạn cần tìm hiểu qua về những phong tục tập quán của con người nơi bạn sẽ đến. Các dân tộc ở vùng núi Sa Pa cũng vậy họ luôn tuân thủ và giữ gìn những phong tục tập quán lâu đời. Giữa các dân tộc có sự tôn trọng tập quán của dân tộc khác là đặc trưng của mỗi dân tộc. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những phong tục tập quán đặc trưng của người Sa Pa nhé.

phong-tuc-tap-quan-cua-nguoi-sapa

Một nét đặc trưng trong văn hóa của người dân tộc vùng núi Tây bắc thể hiện trong lòng mền khách. Tuy nhiên, để thể hiện sự tộn trọng bạn nên tìm hiểu về những phong tục tập quán và những điều cấm kị của đồng bào các dân tộc nơi đây. Một số những điều cấm kị khi đến Sa Pa như:

Cấm sử dụng chất ma túy: Đối với những người dân tộc vùng núi Tây bắc việc sử dụng chất ma túy được xem là điều cấm kị đối với người dân nơi đây. Họ dăn dậy con cháu việc sử dụng, buôn bán ma túy không chỉ vi phạm pháp luật mà còn vi vào những điều cấm kị tuyệt đối không được vi phạm của buôn làng.

Không chạm vào các linh vật, không đi vào các khu vực linh thiêng

Mặc trang phục phù hợp khi đến và khi đi thăm quan du lịch Sa Pa

Không uống nhiều rượu, không la hét hoặc có hành vi, cử chỉ, điệu bộ khiếm nhã.

Không ôm hôn, thể hiện tình cảm đôi lứa quá lộ liễu ở nơi công cộng

Luôn xin phép được trả tiền nếu bạn được dân bản mời dùng cơm hoặc lưu trú.

Hãy xin phép khi chụp ảnh người dân địa phương.

phong-tuc-tap-quan-cua-nguoi-sapa2

Xin phép trước khi quý khách muốn vào thăm nhà người dân địa phương.

Không mua những món đồ cổ làm quà lưu niệm vì như vậy sẽ làm mất đi những di sản tư gia do nhiều người dân chưa hiểu biết giá trị thực của chúng.

Đừng cho trẻ em địa phương bất cứ thứ gì. Nếu muốn quý khách hãy đưa quà của mình. cho cha mẹ hoặc người lớn tuổi.

Cấm các hoạt động mại dâm

Quý khách hãy mua những sản phẩm thủ công của người dân địa phương.

Người dân bản làng ở Sa Pa rất mến khách, do đó khi đến thăm các bản làng nơi đây du khách nên lắng nghe những chỉ dẫn của hướng dẫn viên hoặc tìm hiểu để không phạm phải những điều kiêng kị của đông bào nơi đây. Chúc bạn có một chuyến du lịch khám phá những điều tuyệt vời tại mảnh đất tười đẹp này.

Comments

About the Author
Bad Authentication data.