default-logo

Lợn cắp nách – ăn một lần nhớ mãi

Comment are off

Lợn cắp nách món ăn nổi tiếng chỉ ăn một lần sẽ khiến bạn nhớ mãi. Ở vùng núi cao Sa Pa vô cùng nổi tiếng với món thịt lợn cắp nách hầu hết du khách nào khi đến đây đều một lần muốn thưởng thức hương vị của món ăn này.

Lợn cắp nách là giống lợn bắt nguồn từ đồng bào Mông nơi đây. Tại sao lại gọi là lợn cắp nách. Loài lợn mang cái tên “lợn cắp nách” thường được ví von người dân thường kẹp lợn vào nách để đem đi bán, vì mỗi con lợn loại này chỉ nặng chừng 4 -5kg. Đây là giống lợn nhỏ thường được người dân nuôi theo kiểu thả rông, chúng thường ăn ngô, khoai, sắn hay rễ cây, rau cỏ trong rừng. Lớn lên bằng thức ăn tự nhiên nên thịt rất sạch.

lon-cap-nach-sapaLợn cắp nách chỉ nhỏ chừng 4 đến 5kg được dân bản bày bán ngoài chợ

Thịt lợn cắp nách thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn như: xào, hấp,..nhưng ngon nhất vẫn là món thịt lớn cắp nách nướng. Khi được quay lên lợn có màu vàng mật ong trông rất hấp dẫn, miếng nào miếng nấy giòn tan bởi lớp bì đẹp mắt và phần thịt nạc mềm, ngọt đậm đà. Món này được ăn cùng nước chấm pha chế từ lá nhội, hạt dổi, muối và ớt xanh.

lon-cap-nach1Lợn cắp nách nướng lên có màu vàng mật ong

lon-cap-nach2

Lợn cắp nách nhâm nhi cùng với rượu táo mèo

Thoogn thường, bạn có thể mua lợn cắp nách tại các phiên chợ vùng cao. Đồng bào dân bản nơi đây thường gùi trên lưng những tảng thịt xuống chợ, mua bán, trao đổi hàng hóa. Thịt lợn cắp nách thưởng được bán khoảng 130.000 đồng một kg.Đến Sa Pa bạn đừng quên thưởng thức món ăn từ lợn cắp nách nhé. Chắc chắn sẽ để lại cho bạn nhiều ân tượng khó phai khi thưởng thức đặc sản nổi tiếng này.

Comments

About the Author
Bad Authentication data.