default-logo

Lên đèo gió ngắm vẻ đẹp kiêu xa của Thác Tiên

Comment are off

Băng qua khu rừng già nguyên xinh Đèo Gió thuộc địa phấn xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần, chúng ta tìm đến thác Tiên, một trong những ngọn thác mang vẻ đẹp hùng vĩ đầy hoang sơ tựa vẻ đẹp của cô gái trẻ đang tuổi trăng tròn tràn đầy nhựa sống.

rung-nguyen-sinh-deo-gioDòng thác lọt thỏm giữ khu rừng nguyên sinh Đèo Gió

Xa xa trong màu xanh ngút ngàn của rừng già hoang sơ du khách ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kiều diễm của dòng thác Tiên trắng xóa buông lững lỡ như mái tóc dài mềm mại của nàng thiếu nữ đang tuổi trăng tròn.

thac-tien-ha-giangThác Tiên dòng thác tựa mái tóc mượt mà của người thiếu nữ

Nguồn nước chính dẫn đến dòng thác tuyệt đẹp này bắt nguồn từ dòng suổi Tả Ngán, xã Tả Củ Tỷ, Bắc Hà, Lào Cai ở độ cao trên 1.403 m. Suối Tả Ngán chảy qua 9 thôn, xã của huyện Xín Mần với chiều dài 45km. Đến địa phận thôn Ngam Lâm, xã Nấm Dẩn, dòng nước thả mình qua vách núi Đèo Gió tạo thành dòng thác đôi song song đổ xuống đổ xuống chân thác với diện tích mặt nước dưới chân thác gần 130m2.

thac-tien-ha-giang2Hồ nước bình lặng nơi chân thác Tiên

Dòng thác Tiên quanh năm cứ êm ả nhẹ nhàng thả mình từ trên vách núi xuống, thác dù mùa cạn chẳng bao giờ hết nước, nguồn nước dưới chân thác bình lặng và trong vắt nhìn thấy tận đáy. Đây chính là nguồn nước của con suối Tả Lán chảy về thôn Nấm Dẩn nơi có bãi đá cổ Nấm Dẩn. Nguồn nước thiêng liêng này được đồng bào nơi đây coi trọng và là nguồn nước phục vụ sinh hoạt và canh tác của người dân địa phương mà thần linh ban tặng.

Thác Tiên ngày nay được nhiều du khách biết đến nhiều hơn, cứ vào dịp cuối tuần những đoàn khách về tham quan, vui chơi và tận hưởng  thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ và không khí trong lành để đầu óc thư thái, quên đi những mệt mỏi, ưu phiền. Nếu có dịp đến với vùng đất Hà Giang điểm cực Bắc của tổ quốc nơi có nhiều danh thắng nổi tiếng, bạn hãy một lần đến thăm thác Tiên dòng thác đôi nổi tiếng tựa mình vào vách núi ngày đềm tuôn chảy, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những phút giây thư thái tuyệt vời nhất.

Comments

About the Author
Bad Authentication data.