default-logo

Khám phá vẻ đẹp của thác Na Pao Mường Khương

Comment are off

Thác Na Pao điểm du lịch hấp dẫn dành cho khách yêu thích những trải nghiệm mới mẻ đầy thú bị. Điểm đến hấp dẫn này cách thành phố Lào Cai 20km theo quốc lộ 4D xuôi về phía đông bắc. Thác Na Pao nằm trên địa phận xã Bản Lầu, huyện Mường Khương. Thác Na Pao được đánh giá là một trong những ngọn thác đẹp nhất dưới chân núi Fasipan.

Đến với Bản Lầu du khách sẽ choáng ngợp trước màu xanh bạt ngàn của những thung lũng đồi dứa và nương chuối. Vùng đất miền sơn cước nơi đầy nổi tiếng trù phú với những thắng cảnh tươi đẹp trong đó có cái tên Na Pao. Na Pao theo tiếng Nùng nghĩa là thác dài. Theo lời kể cửa người dân bản, thác được hình thành bởi một dòng suối  bắt nguồn từ trên núi rồi chảy trên nền địa hình gập ghềnh, khúc khuỷu; khi dòng nước chảy đến địa phận xã Bản Lầu, nó gặp một mạch nước ngầm từ dưới lòng núi Suối Thầu (thuộc xã Bản Sen) phun lên, đã tạo thành những dòng nước có tốc độ chảy khá mạnh, tại vị trí này, người ta gọi là thác Na Pao.

thung-lung-doi-dua-o-ban-lauĐồi dứa xanh mướt ở Bản Lầu

Thác Na Pao đẹp quyến rũ như một dải lúa trắng uốn lượn nhẹ nhàng xung quanh đan xen bởi những màu xanh của cỏ cây hoa lá giữa nủi rừng bạt ngàn. Ngọn thác Na Pao dài chừng 20m. Thác Na Pao không chỉ đẹp bởi dòng thác nước uốn lượn chảy trắng xóa mà còn hấp dẫn bởi những phiến đá đến kỳ lạ. Riêng phiến đá to nhất có chu vi bằng khoảng hàng chục người ôm, mạch nước ngầm từ trong lòng núi Suối Thầu đã phun ra ở phía trên đỉnh phiến đá, tạo hình giống như một búi lụa trắng với những dài lụa dày, mỏng khác nhau phủ khắp bề mặt phiến đá.

thac-na-paoThác Na Pao giống như một dải lụa trắng uốn lượn bên những phiến đá nhấp nhô

Đến với Na Pao trong tiết trời tuyệt đẹp này du khách sẽ như được trở về với chốn rừng xanh yên tĩnh, mát mẻ nơi đất trời giao hòa thật tuyệt vời. Thời tiết ở đây cũng nhẹ nhàng như dòng thác đổ Na Pao, nhiệt độ trung bình ở đây chỉ khoảng 20 – 25ºC, mùa đông khoảng từ 13 – 15ºC. Chính vì vậy, nơi đây có hệ động thực vật phong phú và đa dạng. Đến Na Pao du khách như được chìm đắm trong không gian thị vị đầy mơ mộng. Chắc chắn nơi đây sẽ là điểm du lịch sinh thái của du khách mỗi khi có dịp đặt chân đến Mường Khương.

Comments

About the Author
Bad Authentication data.