default-logo

Khám phá Cổng trời Quản Bạ “Đà Lạt của phía Bắc”

Comment are off

Có thể nói rằng bạn chưa từng đến mãnh đất Hà Giang nếu chưa từng đặt chân lên Cổng trời Quản Bạ. Nơi đây được ví như Đà Lạt của phía Bắc nơi không chỉ có núi non hùng vĩ, cảnh sắc tươi đẹp bồng bềnh trong mây, nơi tưởng chừng bạn có thể trạm tay đến bầu trời khi đứng tại Quản Bạ.

cong-troi-quan-baCổng trời Quản Bạ Hà Giang

Cổng trời Quản Bạ cách trung tâm thành phố Hà Giang 46km, nằm ở độ cao 1500m so với mực nước biển, nơi đây là cửa ngõ đầu tiên lên cao nguyên đá Đồng Văn. Năm 1939, người ta dựng một cánh cửa khổng lồ bằng gỗ nghiến dày 150cm ở ngay Cổng trời.Một thời, sau cánh cửa gỗ này là một “thế giới” khác – còn gọi là “Vùng tự trị của người Mèo”, gồm các huyện Quản Bạ, Mèo Vạc, Yên Minh và Đồng Văn. Lên đến Cổng trời bạn dường như được chạm đến mây trời, chênh chao giữa những đèo dốc bồng bềnh trong sường mờ. Chắc chắn sẽ mang đến một trải nghiệm thật sự thú vị và ý nghĩa vô cùng đáng nhớ.

cong-troi-quan-ba2Đường lên cổng trời Quản Bạ ngoằn nghèo khúc khuỷu

cong-troi-quan-ba3

Cổng trời Quản Bạ cửa ngõ đầu tiên của cao nguyên đá Đồng Văn

Để đến được Cổng trời Quảng Bạ bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác đầy phiêu lưu trên những con đường ngoằn nghèo, khúc khuỷu vắt ngang lưng những ngọn núi đá tai mèo cao vút trên cao nguyên đá Hà Giang. Đi hết hàng ngàn bậc thang sẽ mở ra một bấc tranh thủy mắc đầy tuyệt mỹ chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy choáng ngợp trước vẻ đẹp hiện ra trước mắt. Đứng giữa cổng trời du khách thả mình vào trong không khí dịu nhẹ, đan xenh giữa những thảm mây bồng bềnh như lạc vào chốn tiên cảnh giữa trần thế. Không những thế bạn còn phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng rộng lớn với các cánh đồng lúa chín vàng ở Quản Bạ,Quyết Tiến, Thái An, Đông Hà, Cán Tỉ, Bát Đại Sơn. Xa xa những mái nhà sàn nhỏ xinh, ấm cúng nép mình bên những thảm lúa với những ô màu vàng rực rỡ mùa lúa chín.

cong-troi-quan-ba5Núi Đôi Quản Bạ tựa đôi gò bồng đảo của thiếu nữ đang say giấc nồng

Với khí hậu nơi giao hòa giữa trời và đất Quản Bạ dường như cuốn hút du khách bởi không khí trong lành, cùng khi hậu mát mẻ. Nơi đây, trở thành điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến với mãnh đất Hà Giang kỳ vĩ. Đến Quản Bạ bạn như được lạc vào thế giới bình yên đến lạ thường nơi nhịp sống rất êm ả, người dân  sống hiền hòa với thiên nhiên, tất cả làm nên miền đất huyền thoại: Cổng trời Quản Bạ. Du lịch Hà Giang, vượt cổng trời, chinh phục cực bắc, tận hưởng cảm giác mình là người chiến thắng, du khách mới thật sự hiểu và thêm yêu đất nước mình hơn.

Comments

About the Author
Bad Authentication data.