default-logo

Hùng vĩ vẻ đẹp của xã Bát Đại Sơn ở Quản Bạ

Comment are off

Đến Quản Bạ nếu có dịp bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến tham quan xã Bát Đại Sơn một xã thuộc huyển Quản Bạ, Hà Giang. Nơi đây được rất nhiều dân phượt yêu thích lựa chọn làm điểm đến trong chuyển hành trình phục vùng cao nguyên đá Hà Giang. Bát Đại Sơn đặc biệt bởi nơi đây là mảnh đất biên ải nơi có 8 ngọn núi nối liên nhau đầy hùng vĩ.

xa-bat-dai-son2Bên trái là đường đi Yên Minh còn bên phải là đường vào Bát Đại Sơn

xa-bat-dai-son3

Con đường đất vào Bát Đại Sơn còn hoang sơ

Đến Bát Đại Sơn mà nghe câu chuyện gắn liền với huyền thoại Sơn Tinh dùng sức mạnh dựng nên 8 ngọn núi để ngăn chặn Thủy Tinh, bảo vể cuộc sống bình yên của người dân, ắt hẳn sẽ đem đến những thú vị khiến du khách muốn tìm hiểu. Bát Đại đưuọc ví như mảnh đất thiêng liêng nơi chấn giữ vùng biên ải của Tổ quốc. Xã vùng biên này có 7,5 cây số đường biên giới, với vị trí địa lý rất quan trọng. Nơi đây là nơi sinh sống của người Dao và người Mông với nhiều bản sắc thú vị.

xa-bat-dai-sonXã Bát Đại Sơn gắn với câu chuyện truyền thuyết Sơn Tinh dựng 8 ngọn núi ngăn chặn Thủy Tinh

Vượt qua những cung đường quanh co, uốn lượn xẻ núi khiến dân phượt càng cảm thấy sức hấp dẫn khi đến với xã Bát Đại. Đến Bát Đại Sơn du khách có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của những thửa ruộng bậc thang vàng óng khi vào vụ, những cánh đồng ngô chín mang vẻ đẹp càng tràn đấy sức sống. Ngày nay Bát Đại được đầu từ xây dựng đường điện trường trạm khiến cuộc sống của người dân nơi đây ngày một đổi thay. Đến Bát Đại Sơn du khách được tìm hiểu nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng đặc sắc của đồng bào dân tộc nơi đây.

xa-bat-dai-son4

Những mái nhà đơn sơ mộc mạc ở Bát Đại Sơn

xa-bat-dai-son5

Một phiên chợ xuân của người Mông họp ngay trên cầu Bát Đại Sơn

Comments

About the Author
Bad Authentication data.