default-logo

Hồ Noong chốn bồng lai giữa vùng cao nguyên đá Hà Giang

Comment are off

Nhắc đến Hà Giang du khách sẽ nghĩ ngay đến những dãy núi đá trung điệp uốn lượn bồng bềnh trong khói sương, mà ít ai nghĩ ở nơi đây có một hồ nước rộng lớn bình lặng tựa chốn bồng lai nơi tần thế. Đó chính là hồ Noong ở Hà Giang. Hồng Noong thuộc địa phận xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên và cách trung tâm thành phố Hà Giang 23 km, hỗ nằm trên dãy núi Tây Côn Lĩnh là một trong những hồ nước tự nhiên ôm gọn chân ngọn núi Noong xanh ngắt, cao vời vợi. Hồ Noong được biết đến với phong cảnh thơ mộng cuốn hút bao tâm hồn phiêu lãng của lữ khách lãng du khách đặt chân đến nơi đây.

ho-noong-ha-giang

Mê mẫn vẻ đẹp chốn bồng lai giữa cao nguyên đá Hà Giang

Hồ Noong có từ rất lâu là một trong những hồ nước ngọt lớn với phong cảnh sơn thuy hữu tình đẹp bậc nhất ở Hà Giang. Hồ Noong trải rộng từ bản Noong I và bản Noong II với diện tích khoảng 80ha vào mùa mưa, 20ha vào mùa cạn. Bao quanh hồ Noong xanh mướt một màu của ngôi rừng nguyên sinh rộng lớn lên đến 700ha soi bóng dưới làn nước trong xanh tạo vẻ đẹp lung linh khiến ai cũng cảm thấy xao xuyến khi một lần được chiêm ngưỡng vẻ đẹp này.

ho-noong-ha-giang2

Hồ Noong vào mùa mưa nước dâng rộng khắp một vùng

Nguồn nước chủ yếu cung cấp cho Hồ NOong chính là mạch nước ngầm chảy từ các hang đá từ cảnh rừng nguyên sinh uốn mình tựa vào hai dãy nùi sừng sững. Hồ Noong vào mùa nước lên cá tôm ngược dòng sông Lô bởi theo dòng nước tràn về trú ngụ tại nơi đây, cá sinh sống ở đây có rất nhiều loài vô cùng phong phú như cá da trơn, cá chép, các diếc, cá nheo, cá trê, cá đắng,..

ho-noong-ha-giang5

Rừng cây nổi ở hồ Noong

Đến hồ Noong vào mùa nước cạn du khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt, khi nước cạn, dân bản địa quây vuông thả vịt, ngan, mặt hồ nước trong vắt, lung linh bóng những gốc cây già trụi lá, những chòi nổi lẻ loi hay một bóng ghe nhỏ nằm gác mái.

ho-noong-ha-giang3

Những chòi là nổi lẻ loi bên hồ Noong vào mùa cạn nước

ho-noong-ha-giang3

Dân bản đánh bắt cá tôm vào mùa nước cạn

Comments

About the Author
Bad Authentication data.