default-logo

Hang Sơn Đoòng đứng đầu Top 20 điểm đến của thế kỷ

Comment are off

Trong bảng danh sách Top 20 điểm du lịch hàng đầu thế kỷ 21 của tạp chí khoa học Smithsonian (Mỹ), hang Sơn Đoòng (Việt Nam) đứng vị trí đầu bảng.

Smithsonian giới thiệu, nếu như trước đây, khách du lịch thường đổ xô tới khám phá những công trình cổ đại như Kim Tự Tháp, thì đến nay, có những điểm tham quan mới trong thế kỷ 21. Đặc biệt, trong Top 20 điểm đến, hang Sơn Đoòng vinh dự đứng vị trí đầu tiên.

Hình ảnh hang Sơn Đoòng xuất hiện trên những tạp chí nước ngoài.
Hình ảnh hang Sơn Đoòng xuất hiện trên những tạp chí nước ngoài.
Rừng rậm nhiệt đới trong lòng hang.
Rừng rậm nhiệt đới trong lòng hang.

Theo lời giới thiệu của Smithsonian, hang Sơn Đoòng có phần mái cao 182, có thể chứa trọn vẹn Đài tưởng niệm Washington. Phần rộng nhất của hang thậm chí có thể bao trọn cặp máy bay Boeing 747. “Trong hang có dòng sông xanh ngắt chảy qua. Ngoạn mục nhất là khu rừng rậm sinh sôi dưới ánh nắng mặt trời. Đi sâu vào trong là hang động sâu tới hơn 8km. Với kích thước như vậy, Sơn Đoòng thậm chí còn vượt qua đối thủ cạnh tranh là hang động Deer ở Sarawak, Malaysia, tới 5 lần”, Smithsonian miêu tả.

hong-son-doong
Dòng sông xanh biếc chảy qua hang.

Bài báo cũng trích dẫn lại quá trình tìm thấy hang động lần đầu tiên vào năm 1991 do người đàn ông địa phương có tên Hồ Khanh phát hiện. Gần 20 năm sau, một nhóm các nhà thám hiểm người Anh thực hiện tiếp cuộc tìm kiếm. Năm 2009, ông Hồ Khanh và đoàn thám hiểm đã tìm lại đúng vị trí hang Sơn Đoòng trước kia, địa điểm bị “lãng quên” trong thời gian dài.

Những khối nhũ thạch khổng lồ trong hang.
Những khối nhũ thạch khổng lồ trong hang.

Trước đó, Sơn Đoòng liên tiếp được xuất hiện trong nhiều bài báo của những tạp chí du lịch nổi tiếng như Discovery, Huffingtonpost, National Geographic, DailyMail… Gần đây nhất, hãng ABC News (Mỹ) thực hiện buổi truyền hình trực tiếp trên “Good Morning America” để giới thiệu với hàng triệu khán giả trên thế giới những hình ảnh ngoạn mục hùng vĩ bên trong hang động.

Phòng thí nghiệm CERN (Thụy Sỹ)
Phòng thí nghiệm CERN (Thụy Sỹ)
Sân bay vũ trụ Virgin Galactic (Mỹ).
Sân bay vũ trụ Virgin Galactic (Mỹ).

Xếp sau Sơn Đoòng là hàng loạt những điểm đến nổi tiếng thế giới. Vị trí tiếp theo là phòng thí nghiệm CERN (Thụy Sỹ), nơi có máy gia tốc hạt nhân lớn nhất thế giới. Vị trí thứ 3 thuộc về sân bay vũ trụ Virgin Galactic (Mỹ). Một số địa danh khác cũng xuất hiện trong danh sách như: Công viên thế giới Ferrari ở Abu Dhabi, bảo tàng nghệ thuật Islamic (Qatar), cổng địa ngục ở sa mạc Karakum (Turkmenistan)…

 

Comments

About the Author
Bad Authentication data.