default-logo

Hang Nà Luông “đệ nhất động” ở Hà Giang

Comment are off

Du lịch Hà Giang khám phá đệ nhất động hang Nà Luôn sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị dành cho những du khách yêu thích khám phá nét hoang sơ, kỳ vĩ mà thiên nhiên tạo ra. Hang Nà Luôn thuộc địa phận xã Mậu Long, huyện Yên Minh và xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn (Hà Giang) đã chính thức trở thành Di tích Quốc gia. Na Luôn mang đến nét đẹp nguyên sơ với những nhũ đá hình thù lạ mắt và rất đặc sắc. Nơi đây được biết như một điểm du lịch sinh thái nổi tiếng ở Hà Giang.

hang-na-luongHang Nà Luôn đệ nhất động ở Hà Giang

Thôn Nà Luông nằm cách thị trấn Yên Minh khoảng 25km. Hang động được phát hiện vào năm 2010 vẫn còn ở trạng thái hoang sơ, chưa có sự tác động của con người và được đánh giá là hang động đẹp nhất được phát hiện ở Hà Giang. Cửa hang rộng  30 mét, độ cao của hang khoảng 15 mét được bao phủ bởi rừng cây nghiến, đinh, lát và dây leo chằng chịt. Hang rộng và sâu có nhiều nhánh đi sâu vào trong núi, mỗi nhánh đi vào đều chằng chịt nhũ đá đẹp, nhiều hình thù đặc biệt khiến du khách tò mò và tưởng tượng. Trên lối đi vào còn có nhũ đá to có hình thù giống con cá, lợn rừng, trâu bò,…. đều là những hình ảnh rất gần gùi với con người dân tộc ở cao nguyên đá Hà Giang.

hang-na-luong2Quang cảnh bên trong hang Nà Luông

Hang nổi bật bởi những khối thạch nhũ trải qua hàng nghìn năm kiến tạo với nhiều hình thù kỳ thú, màu sắc lấp lánh tựa như hoa cương. Lòng hàng đặc biệt rất rộng và sâu và được chia thành nhiều ngách ngăn được nối tiếp nhau, tạo nên sự cuốn hút cho du khách đến tham quan hang động.

hang-na-luong3Những khối thạch nhũ hình thú kỳ lạ bên trong hang động

Với vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ vĩ hang Nà Luôn ngày này được tỉnh Hà Giang đầu tư, nâng cấp xây dựng thành khu du lịch sinh thái, tương lai Nà Luông sẽ trở thành điểm du lịch hấp dẫn dành cho du khách khi đến với công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn. Nếu bạn yêu thích những khám phá và tìm hiểu về sự huyền bí đặc biệt của tạo hóa ban tặng cho con người thì hãy một lần đến Nà Luông để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hang động nổi tiếng này nhé.

Comments

About the Author
Bad Authentication data.