default-logo

Hang Bách Sơn – hang đá đẹp nhất tỉnh Hà Giang

Comment are off

Hang Bách Sơn hang đá đẹp nhất Hà Giang được phát hiện vào năm 2009 là một trong những điểm đến vô cùng hấp dẫn trong chuyến hành trình khám phá vùng cao nguyên đá Hà Giang. Hang Bách Sơn nằm ẩn trong khu rừng nguyên sinh của dãy núi đá giống như nàng công chúa huyền bí sau những bức màn dây leo chằng chịt. Hang Bách Sơn trong những năm gần đây trở thành điểm đến thu hút lượng lớn khách du lịch đổ về tham quan.

hang-bach-son3Khung cảnh bình yên phía bên ngoài hang Bách Sơn

Hang Bách Sơn thuộc bản Bách Sơn, xã Thượng Tân, huyện Bắc Mê tỉnh Hà Giang nằm cách trung tâm huyện Bắc Mê khoảng 15km đi thuyền. Hang động Bách Sơn được các nhà địa lý đánh giá là một trong những hang động đẹp bậc nhất ở Hà Giang. Hang còn nằm trong tuyến du lịch lòng hồ thủy điện Bắc Mê – Nà Hang (Tuyên Quang) – Ba Bể (Bắc Kạn. Chính vì vậy, hang trở thành một danh thắng nổi tiếng với tiềm năng phát triển du lịch sinh thái bậc nhất tại vùng cao nguyên đá Hà Giang.

hang-bach-sonĐể đến được hang Bách Sơn du khách phải đi thuyền khoảng 1 giờ

Nếu bạn đã từng đặt chân đến hang Bách Sơn chắc chắn sẽ rất nhiều điều khiến bạn ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp tuyệt mỹ mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất nơi đây. Cửa hang rộng 20 mét được che phủ bởi rừng cây nghiến, đinh… và chằng chịt dây leo. Lòng hang rộng và sâu hàng ngàn mét. Những nhũ đá với những hình khối, dáng đẹp khó lời nào tả xiết, mà người có dịp chiêm ngưỡng bắt gặp ngay từ cửa hang và kéo dài suốt chiều dài, rộng của hang..

hang-bach-son2Những lớp nhũ thạch với nhiều hình thù khác nhau bên trong hang động

Hang Bách Sơn mang vẻ đẹp nguyên sơ vốn ẩn chưa nhiều điều huyền bí, nơi đây luôn thu hút mọi du khách muốn tận mắt chiêm ngưỡng và khám phá hang động tuyệt đẹp này. Bên cạnh đó, nơi đây còn là nơi sinh sống của nhiều loài động vật quý cần được bảo tồn như Linh Dương, Linh Trưởng, và rất nhiều loài chim khác nhau.

Nếu có dịp đến mãnh đất Hà Giang, mãnh đất nơi địa đầu của tổ quốc được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng say đắm lòng người, chắc hẳn nhiều người sẽ không bỏ lỡ cơ hội khám phá hang động tuyệt đẹp của vùng đất yên bình nơi đây. Chắc chắn sẽ là một chuyến đi đầy ý nghĩa và đáng nhớ nhất dành cho bạn.

Comments

About the Author
Bad Authentication data.