default-logo

Đẹp đến mơ màng thác Bản Giốc ở Cao Bằng

Comment are off

Đi du lịch Cao Bằng nếu bạn không ghé thăm thác Bản Giốc thì quả là bạn chưa từng đặt chân đến mãnh đất tuyệt vời nơi đây. Cao Bằng mãnh đất nơi cực bắc của tổ quốc quá ưu ái khi được thiên nhiên ban tặng cho dòng thác hùng vĩ đẹp nhất Việt Nam. Thác Bản Giốc thuộc địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.

thac-ban-gioc2Vẻ đẹp mơ màng thác Bản Giốc

Để đến được thác Bản Giốc du khách đi từ Hà Nội theo quốc lộ 3 đến thị xã Cao Bằng khoảng 272km, từ đây bạn đi thêm 20km về phía đông bắc nữa sẽ đến thác Bản Giốc. Cứ mỗi mùa nước đổ thác Bản Giốc lại thu hút nhiều du khách bốn phương về đây tham quan, chính vẻ đẹp hùng vĩ tuyệt vời của ngọn thác tuyệt đẹp này đã thu hút biết bao du khách khi đến đây.

thac-ban-gioc4Toàn cảnh vẻ đẹp ngất ngây của thác Bản Giốc

Chỉ cần đứng từ xa xa bạn đã có thể cảm nhận được hơi thở của rừng núi, của ngọn thác đang ngày đêm réo ào ào vang vọng giữa núi rừng rộng lớn. Ở từ độ cao 30m thác tuôn trào đổ những dòng nước trắng xóa qua những bậc đá vôi tạo nên ba thảm lụa trắng tuyệt đẹp. Đặc biệt, nếu bạn đến đây vào những ngày nắng sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh huyền ảo khi hơi nước còn tạo lên những cầu vồng ảo diệu giữa màn sương mỏng của núi rừng. Hai bên thác Bản Giốc là những thảm cỏ, vạt rừng xanh ngắt tạo nên một không gian thi vị khiến mỗi ai khi đến đây đều phải nao lòng trước vẻ đẹp của nó.

thac-ban-gioc3Vào những ngày nắng, hơi nước tạo nên những cầu vồng lung linh huyền ảo ở Bản Giốc

Không khí ở Bản Giốc rất dễ chịu bởi nơi đây có khí hậu ôn đới, một năm có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Nhiệt độ trung bình mùa hè là 25 – 28°C, mùa đông là 16 – 17°C. Về mùa đông đôi lúc có tuyết rơi. Bản Giốc được xem như một trong những tặng vật vô cùng quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho mãnh đất Cao Bằng. CHính vẻ đẹp hùng vĩ đầy kiêu xa của Bản Giốc đã làm rung động bao nhiêu triệu trái tìm, nơi đây cũng giống như một bức tường chấn giữ biên cương của tổ quốc với nước láng giềng Trung Quốc.

dulich.tructuyenvietnam.com chúc quý du khách có những Trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Thác Bản Giốc – Cao Bằng. Và mong có thêm những chia sẻ về thông tin, cảm nhận và kinh nghiệm mới từ quý du khách với chúng tôi và những người đi sau.

Comments

About the Author
Bad Authentication data.