default-logo

Đắm đuối vẻ đẹp của thung lũng Mường Hoa Sapa

Comment are off

Thung lũng Mường Hoa điểm đến vô cùng tuyệt đẹp mà mỗi du khách khi đi du lịch Sa Pa đều muốn một lần đặt chân đến nơi đây. Thung lũng Mường Hoa điểm du lịch vô cùng tuyệt đẹp mà mỗi du khách khi đi du lịch Sa Pa đều muốn một lần đặt chân đến nơi đây. Không quá khoe trương khi ví Mường Hoa như một thiên đường hoa với vẻ đẹp mĩ miều mà tạo hóa ban tặng cho vùng sơn cước nơi đây.

thung-lung-muong-hoaNhững ruộng bậc thang xanh mướt tại thung lũng Mường Hoa

Thung lũng Mường Hoa nằm ở phía Đông Nam cách trung tâm thị trấn Sa Pa 8km thuộc địa phận xã Hầu Thào. Thung lũng với hình chảo nghiêng, bên trong là con suối hoa lớn trải dìa 15km đi qua các xã xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và kết thúc ở Bản Hồ. Men theo những dãy núi du khách sẽ ngỡ ngàng với vẻ đẹp hút hồn của phong cảnh trời đất giao hòa mang đến vẻ đẹp mộc mạc nhưng không kém phân lung linh rực rỡ. Thung lũng tuyệt đẹp này là nơi sinh sống của nhiều dân tộc anh em, chính vì vậy nét văn hóa giao thoa đặc trưng của đồng bào nơi đây tạo nét đẹp đặc trưng riêng cho vùng đất sơn cước tuyệt vời này.

Một nét đặc biệt bạn dễ nhận ra khi đặt chân đến thung lũng mơ mộng này đó chính là vẻ đẹp nguyên sơ những đầy thơ mộng với con suối nhỏ trải dài mang tên Suối Hoa. Suối Hoa trải dài qua các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và kết thúc ở Bản Hồ…Dòng suối như con trăn khổng lồ ngoằn ngoèo, uốn lượn bên những triền ruộng bậc thang. Vào mùa lúa chín, sắc vàng từ những tràn ruộng soi bóng xuống dòng nước trong xanh làm tôn thêm vẻ đẹp huyền ảo của thung lũng Mường Hoa.

Phía thượng nguồn có 22 dòng suối nhỏ bắt nguồn từ những cánh rừng sâu, khe núi xa tất cả đổ về Suối Hoa rộng lớn ngày ngày tuôn chảy mang nguồn nước cho người dân làng thung lũng Mường Hoa. Hai bên bờ suối hoa là cỏ cây hoa lá với một màu xanh mướt, xa xa người dân bắc những chiếc cầu mây nối liền hai bờ để tiện đi lại.  Những chiếc cầu mây đã góp phần điểm tô cho dòng suối và cũng là nơi thu hút khá nhiều khách du lịch Sa Pa khi đến thung lũng Mường Hoa.

suoi-hoaChiếc cầu mây nhỏ xinh bắc qua dòng suối Hoa

Bên cạnh đó, thung lũng Mường Hoa còn hấp dẫn du khách tìm hiểu bởi những bãi đá cổ huyền bí. Cả quần thể bãi đá cổ Sa Pa với hàng trăm hòn đá được khắc những họa tiết kỳ bí, bãi đá cổ này tập trung ở Bản Pho. Với những hòn đá lớn, trên bề mặt có khắc những hình khác nhau. Đặc biệt là các dạng hình người ở nhiều tư thế: hình người dang tay, đầu tròn tỏa ánh hào quang; có hình người nắm tay nhau; có hình người lộn ngược; có hình những người cặp đôi với bộ phận sinh dục nối liền nhau như biểu hiện của tín ngường thờ sinh thực khí trên các hình vẽ của trống đồng Đông Sơn…

Đến Mường Hoa du khách như lạc vào chốn tiên cảnh nơi bạn có thể thả mình tận hưởng những làn gió mát phảng phất hương hoa cỏ dại. Được dạo bước bên bờ suối xinh đẹp và cùng khám phá cuộc sống và văn hóa của người dân bản nơi đây. Chắc chắn đây sẽ là chuyến đầy ý nghĩa dành cho bạn. Đừng bỏ qua thung lũng Mường Hoa trong danh sách những điểm đến đẹp nhất khi tới Sa Pa nhé. Chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn.

Comments

About the Author
Bad Authentication data.